Đối tượng dùng ᴅᴀᴏ ᴄứᴀ ᴄổ chủ hiệu cầm đồ ở Tây Bắc bị bắt sau 1 giờ gây án

  Do bực tức vì câu nói và mâu thuẫn từ trước, Vàng Như Tình (SN 2006, trú tại bản Sang Ngà, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, Lai Châu) đã cầm dao cứa vào cổ nạn nhân là một chủ tiệm cầm đồ.

  Sáng 18/11, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu thông tin, ngày 17/11, trên địa bàn bản Cẩm Trung, xã Mường Than, huyện Than Uyên (Lai Châu) xảy ra vụ việc 1 nam thanh niên dùng dao cứa cổ chủ hiệu cầm đồ, cướp tài sản. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) đã cùng Công an huyện Than Uyên triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và bắt giữ được đối tượng sau gần 1 giờ gây án.

  Vàng Như Tình sau khi bị bắt

  Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Vàng Như Tình, sinh năm 2006, trú tại bản Sang Ngà, xã Phúc Than, huyện Than Uyên và thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tình khai trước đó có mang xe máy mượn của bạn tới cửa hàng cầm đồ của anh Lò Văn Nhận, trú tại bản Lằn, xã Mường Than, huyện Than Uyên để cầm cố lấy 3 triệu đồng và toàn bộ số tiền trên đối tượng dùng để chơi điện tử qua mạng internet và mất hết.

  Sau khi chơi hết tiền, Tình quay lại hiệu cầm đồ và anh Nhận có nói “mày chơi thế thì chỉ mang tiền cho tao thôi”. Nghe câu nói đó, Tình bực tức, cộng với mâu thuẫn từ trước đó, khiến đối tượng nảy sinh ý định đánh người để cướp lại xe máy. Tình đã tới cửa hàng tạp hóa gần đó, mua dao để thực hiện ý đồ của mình.

  Hiệu cầm đồ nơi xảy ra vụ việc

  Giấu dao vào túi áo, Tình trở lại cửa hàng cầm đồ của anh Nhận. Lợi dụng lúc anh Nhận sơ ý, Tình đã lấy dao kề vào cổ anh Nhận và nói muốn lấy lại xe. Thấy vậy, anh Nhận có ý định thương lượng, nhưng chưa nói dứt câu thì Tình đã dùng dao cứa vào cổ nạn nhân. Anh Nhận sau đó đã kịp chạy ra khỏi quán, hô hoán mọi người cứu giúp. Thấy vậy, Tình đã vứt dao, bỏ lại điện thoại tại nơi gây án rồi bỏ chạy.

  Bắc Giang: Tìm kiếm hai cháu bé đi khỏi nhà nhiều ngày
  Tận dụng tai tiếng, Anna Bắc Giang liên tục livestream trên TikTok bán hàng
  Đừng đổ xăng đầy bình hay 50 ngàn: Có 1 cách thông minh hơn nhiều mà người bán không bao giờ nói

  Ngay sau khi xảy ra vụ việc, với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, Tình đã bị bắt sau gần 1 giờ gây án. Nạn nhân đã được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện và sức khỏe đã ổn định.

  Hiện các cơ quan chức năng địa phương đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

  create

  KHẮC KIÊN / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/doi-tuong-dung-dao-cua-co-chu-hieu-cam-do-o-lai-chau-bi-bat-sau-1-gio-gay-an-post984794.vov