NSƯT Xuân Bắc có tiết lộ bất ngờ về cát xê đi diễn, hé lộ lý do gắn bó với Nhà hát Kịch Việt Nam

  Dù cát xê bên ngoài của Xuân Bắc cao hơn nhiều lần ở nhà hát nhưng anh vẫn quyết gắn bó với nơi này vì nhiều ý nghĩa phía sau.

  Trong buổi phỏng vấn với VietNamNet, NSƯT Xuân Bắc – người hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã có những chia sẻ gây chú ý về sự gắn bó của bản thân với Nhà hát kịch Việt Nam cũng như kế hoạch tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm thành lập nơi đây (12/1952-12/2022).

  Xuân Bắc được bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam hồi tháng 1/2021

  Nam danh hài cho biết, anh đã gắn bó với Nhà hát kịch Việt Nam đến nay là 24 năm, kể từ khi tốt nghiệp Đại học năm 1998. Trong suốt quá trình công tác, dù có nhiều cơ hội tốt hơn nhưng anh vẫn một lòng gắn bó với nơi đây. Anh tâm sự: "Nếu như Kịch Việt Nam là một toà lâu đài nguy nga tráng lệ về kịch nghệ thì tôi tự hào là một viên gạch trong toà lâu đài đó. Với bất kỳ nghệ sĩ nào, dù là một viên gạch, một ổ khoá của Nhà hát cũng rất hạnh phúc và tự hào. Chúng tôi là thế hệ kế tiếp, nhưng nhiều năm nữa, chúng tôi lại già, và “tre già măng mọc” là quy luật của cuộc sống. Chúng tôi sung sướng khi được là cây măng mọc trong búi tre rất dày dặn, được vươn lên, được nâng đỡ để không gãy ngang chừng". 

  Anh đã gắn bó với nơi đây hơn 2 thập kỷ

  Gắn bó với Nhà hát kịch Việt Nam hơn 2 thập kỷ, NSƯT Xuân Bắc cũng cùng nơi đây trải qua những khoảng thời gian huy hoàng cũng như khó khăn nhất. Dù vậy, anh vẫn bám trụ vì từ lâu với anh đây là cái nôi để bản thân ngày một trưởng thành hơn. "Trong thực tế, từ những ngày đầu đầy khó khăn cho tới lúc tiền cát – sê của tôi cao hơn rất nhiều lần tiền lương của nhà hát, nhưng tôi vẫn bám vào nhà hát. Tôi biết rằng, tôi có một bước trưởng thành ở đâu đó thì tôi vẫn phải là người của Nhà hát Kịch Việt Nam. Và người của Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ là nền tảng để tôi trở thành một một nhà tri thức về nghệ thuật, về tâm hồn. Đó là đích tôi hướng tới, tôi không giấu giếm điều này. Bởi trong môi trường này, tôi được rèn luyện rất nhiều từ nhận thức nghệ thuật tới nhận thức xã hội, chính trị để mình trên đà trở thành một người nghệ sĩ chân chính, được mọi người yêu quý", nam danh hài chia sẻ. 

  Dù nhiều nơi trả cát xê cao hơn nhưng Xuân Bắc vẫn quyết gắn bó với nhà hát

  Bắc Giang: Tìm kiếm hai cháu bé đi khỏi nhà nhiều ngày
  Tận dụng tai tiếng, Anna Bắc Giang liên tục livestream trên TikTok bán hàng
  Đừng đổ xăng đầy bình hay 50 ngàn: Có 1 cách thông minh hơn nhiều mà người bán không bao giờ nói

  Được biết nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập, các vở Kiều, Người yêu hoa hậu, Bão tố Trường Sơn, Người tốt nhà số 5, Bệnh sĩ, Người trong cõi nhớ, Đêm trắng, Điều còn lại... sẽ được biểu diễn từ ngày 8-17/12/2022. NSƯT Xuân Bắc cũng tiết lộ rằng ngoài các nghệ sĩ hiện đang làm việc, Nhà hát sẽ huy động các nghệ sĩ gạo cội nổi tiếng đã nghỉ hưu như: NSND Trung Anh, NSND Lan Hương, NSND Việt Thắng, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Đỗ Kỷ,… tham gia vào những vở kinh điển. Tự hào hơn cả là đúng dịp kỷ niệm 70 năm thành lập, Nhà hát sẽ đón Huân chương lao động.

  create

  Trí Tú / techz.vn

  Nguồn: https://www.techz.vn/180-1122-5-nsut-xuan-bac-co-tiet-lo-bat-ngo-ve-cat-xe-di-dien-he-lo-ly-do-gan-bo-voi-nha-hat-kich-viet-nam-ylt578284.html