Truy tìm khẩn cấp hơn 1.000 khách trên du thuyền có người nhiễm COVID-19 từ Campuchia rồi tỏa đi khắp nơi

  Theo tờ New York Times, đến cuối ngày hôm qua 16/2, các hành khách của tàu MS Westerdam đã tỏa ra ít nhất 3 châu lục.

  Loading...

  Du thuyền MS Westerdam từng bị từ chối tại nhiều nước vì nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Sau khi lênh đênh trên biển nửa tháng, con tàu được Campuchia cho phép cập cảng hôm 13/2.

  Tuy nhiên, đến ngày 14/2, phía Malaysia thông báo, một nữ hành khách người Mỹ sau khi rời tàu đến Kuala Lumpur đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

  Du thuyền MS Westerdam.

  Du thuyền MS Westerdam.

  Ít nhất 236 hành khách và 747 thành viên thủy thủ đoàn vẫn còn trên tàu tại cảng ở thành phố Sihanoukville, Campuchia. Khoảng 1.000 hành khách đã bay đến thủ đô Phnom Penh, trong đó hàng trăm người được cho là vẫn nghỉ lại tại các khách sạn ở đây.

  Theo New York Times, đến cuối ngày hôm qua 16/2, các hành khách của tàu MS Westerdam đã tỏa ra ít nhất 3 châu lục. Tờ này dẫn lời của tiến sĩ William Schaffner (chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt): 'Chúng tôi đã lường trước những trục trặc nhưng ở mức độ này thì chưa'.

  Việc hơn 1.000 hành khách tỏa đi các nơi, việc ngăn chặn nguy cơ dịch virus corona bùng phát có thể khó khăn hơn.

  http://gioitre.baodatviet.vn/truy-tim-khan-cap-1000-khach-du-lich-tren-du-thuyen-co-nguoi-nhiem-covid-19-tu-campuchia-toa-di-khap-noi-1766751.html

  create

  Sóc nâu / baodatviet.vn

  Loading...
  Loading...