Trốn khỏi bãi vàng bị bắt lại, thanh niên 23 tuổi đâm 2 người thương vong

  Sau 5 ngày làm việc tại bãi vàng ở tỉnh Quảng Nam, thấy công việc quá vất vả nên Lợi xin nghỉ để về quê nhưng bị giữ lại, trong lúc bực tức thanh niên này đã cầm dao đâm 2 người thương vong.

  Ngày 30/5, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã bắt được Lô Văn Lợi (SN 1997, trú xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) - nghi can đâm 2 người thương vong tại một bãi vàng trên địa bàn huyện Phước Sơn.

  Thông tin ban đầu, Lợi xin vào làm công nhân tại cho một công ty vàng tại bãi 39 (xã Phước Hoà, huyện Phước Sơn), do Nguyễn Công H. (37 tuổi, trú huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) làm quản lý.

  Tuy nhiên, khi làm được 5 ngày, thấy công việc quá vất vả nên Lợi xin nghỉ để về quê. Nhưng quản lý bãi vàng không đồng ý.

  Khoảng 13 giờ chiều 29/5, Lợi bỏ trốn khỏi bãi vàng thì bị quản lý H. và ông Phạm Văn T. (57 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên), là giúp việc ở bãi vàng, đuổi theo bắt giữa đưa về lán trại.

  Tại lán trại, Lợi cãi nhau với H. và ông T. dẫn đến xô xát. Lúc này, Lợi lúc này lấy 1 con dao nhọn cất giấu trong người đâm ông H. rồi đâm vào tay ông T.

  Ông T. bỏ chạy thì bị Lợi đuổi theo đâm thêm 2 nhát vào lưng và ngực khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Còn ông H. được các phu vàng nhanh chóng đưa đi cấp cứu nên hiện đã qua cơn nguy kịch.

  Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết
  Dùng thẻ Căn cước công dân gắn chíp - người dân được lợi gì?
  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính

  Sau khi gây án, Lợi cầm dao chạy vào rừng bỏ trốn.

  Đến 21h30 cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt được Lợi khi đang trên đường lẩn trốn tại khu vực Thác Nước (xã Phước Xuân), cách hiện trường xảy ra vụ việc hơn 1 giờ đi xe máy.

  Hiện, vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý, điều tra.

  create

  Khương Mỹ / Nhịp Sống Việt

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tron-khoi-bai-vang-bi-bat-lai-thanh-nien-23-tuoi-dam-2-nguoi-thuong-vong-22020305143841761.htm