Phát hiện em bé đầu tiên mắc Covid-19 ngay khi chào đời: Virus SARS-CoV-2 bám trong nhau thai người mẹ

  Bé gái sinh non ở tuần thứ 35 phải thở oxy trong thời gian ngắn.

  Em bé Alexa (ở Dallas, Mỹ) được xác định dương tính với Covid-19 gần 1 ngày sau khi chào đời. Em bé xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Bé gái sinh non ờ tuần thai thứ 35 và phải thở oxy trong thời gian ngắn.

   

  Tiến sĩ Amanda Evans (Trung tâm Y tế Tây Nam, Đại học Texas), người phụ trách nghiên cứu trường hợp bé Alexa cho biết: 'Hiện cô bé không cần chăm sóc đặc biệt. Alexa đã khỏe mạnh, ổn định và sẵn sàng về nhà với cha mẹ'. Tờ USA Today cho hay Alexa đã bình phục và không gặp biến chứng của Covid-19.

  Alexa là đứa trẻ sơ sinh đầu tiên tại Mỹ mắc Covid-19. Cô bé lây nhiễm SARS-CoV-2 từ mẹ. Trước đó, Wendy - mẹ của bé - vào Bệnh viện Parkland ở Dallas trong tình trạng sốt, đau đầu kèm triệu chứng tiêu hóa. Cô được chẩn đoán mắc Covid-19. Ngày 2/5, thai phụ sinh non.

  Sau khi chào đời, Alexa được tách rời khỏi mẹ, cả 2 được điều trị ở 2 khu vực riêng. Khi mẹ của Alexa khỏi Covid-19 được về nhà cách ly 14 ngày thì em bé đang trong chế độ chăm sóc đặc biệt

  Tiến sĩ Amanda Evans cho biết virus SARS-CoV-2 được phát hiện trong nhau thai của Wendy. Điều đó chứng minh bệnh nhi lây virus khi còn trong bụng mẹ.

  Bắc Giang: Tìm kiếm hai cháu bé đi khỏi nhà nhiều ngày
  Tận dụng tai tiếng, Anna Bắc Giang liên tục livestream trên TikTok bán hàng
  Đừng đổ xăng đầy bình hay 50 ngàn: Có 1 cách thông minh hơn nhiều mà người bán không bao giờ nói

  Giới Y tế Mỹ khuyến cáo phụ nữ mang thai dễ bị suy giảm miễn dịch và có nguy cơ mắc Covid-19 cao không kém người cao tuổi. Vì thế, các thai phụ cần chủ động các biện pháp phòng tránh nghiêm ngặt để tránh việc bản thân và đứa con trong bụng cùng nhiễm bệnh.

  create

  Na (t/h) / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/my-phat-hien-em-be-dau-tien-mac-covid-19-tu-ngay-khi-chao-doi-virus-sars-cov-2-bam-trong-nhau-thai-nguoi-me-1918017.html