‘Ông bố‘ đầu tiên tại Việt Nam tiết lộ sau sinh: Em bé mang họ mẹ

  Hiện tại, trên tất cả giấy tờ, cặp đôi này vẫn giữ nguyên giới tính sinh học. Ví dụ trên giấy đăng ký kết hôn, cô vợ chuyển giới vẫn là 'chồng' và anh chồng chuyển giới sẽ là 'vợ'.

  Cặp đôi hoán đổi giới tính Minh Anh - Minh Khang đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận khi hạ sinh cô công chúa nhỏ. Người mang thai là anh chồng Minh Khang (chuyển giới nam), cũng được xem là 'ông bố' đầu tiên tại Việt Nam 'vượt cạn' thành công

  Minh Khang vượt cạn thành công, hạ sinh cô công chúa đầu lòng. Ảnh: Trung tâm thẩm mỹ Bangkok

  Em bé chào đời với tên gọi ở nhà là bé Chuột. Theo chia sẻ của 'ông bố' Minh Khang thì bé Chuột nặng 2.3kg, sức khỏe hoàn toàn tốt. Hiện tại, bé Chuột được gia đình cho dùng sữa ngoài, bú bình hoàn toàn.

  Vợ chồng Minh Anh - Minh Khang đã làm giấy khai sinh cho bé Chuột, trên giấy tờ, em bé mang họ mẹ. 'Hiện tại, vợ chồng mình vẫn theo giới tính sinh học trên tất cả các giấy tờ pháp lý. Vì vậy, giấy khai sinh vợ mình - Minh Anh sẽ mang danh là bố, còn mình manh danh là mẹ. Bé Chuột sẽ mang họ mẹ' - Minh Khang chia sẻ.

  Bố mẹ bé Chuột đều là người chuyển giới.

  Những “lá chắn kép” trên tuyến biên giới Điện Biên
  Phát hiện em bé đầu tiên mắc Covid-19 ngay khi chào đời: Virus SARS-CoV-2 bám trong nhau thai người mẹ
  Va chạm với ô tô, người điều khiển xe máy tử vong

  Về việc chăm sóc và nuôi dạy con sau này, Minh Khang cho biết anh và vợ không áp lực hay nặng nề bất cứ điều gì. 'Vợ chồng mình sẽ nuôi dạy con bằng tất cả lòng yêu thương, mình tin là bé sẽ hiểu và cảm nhận được. Còn việc con sẽ gọi ai là mẹ, sẽ gọi ai là bố thì cái đó sẽ do mình dạy con thôi. Bé sẽ dựa vào tình yêu thương của mình chứ không dựa vào vị trí trên tờ khai sinh' - Minh Khang tâm sự.

  Lễ đính hôn của cặp đôi hoán đổi giới tính diễn ra cuối năm 2017.

  Lễ đính hôn của cặp đôi hoán đổi giới tính diễn ra cuối năm 2017.

  'Ông bố' trẻ tiết lộ thêm rằng, vì sinh thường nên những này đầu sau sinh, việc sinh hoạt cá nhân có chút ảnh hưởng. Dù vậy, niềm hạnh phúc lớn lao khi một sinh linh bé nhỏ chào đời khỏe mạnh đang giúp đôi vợ chồng hoán đổi giới tính vượt qua nhiều lời xì xào của dư luận.

   

  Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết
  Dùng thẻ Căn cước công dân gắn chíp - người dân được lợi gì?
  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính

   

  create

  Na Na / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/ong-bo-dau-tien-tai-viet-nam-tiet-lo-sau-sinh-em-be-mang-ho-me-1850197.html