Miền Bắc chuẩn bị mưa to suốt 3 ngày, chấm dứt nắng nóng gay gắt

  Trong 3 ngày tới, miền Bắc có mưa dông diện rộng, các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài hơn 10 ngày qua.

  Từ hôm qua (1/7) do chịu ảnh hưởng của rãnh thấp trục Tây Bắc - Đông Nam, một số tỉnh trung du và vùng núi miền Bắc đã có mưa rào và dông.

  Hôm nay, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn sẽ có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

  Dự báo, 3 ngày tới rãnh thấp tiếp tục phát triển kết hợp với hội tụ gió trên mực 5.000 m, miền Bắc sẽ có mưa dông. Riêng vùng núi lượng mưa phổ biến 40-80 mm/24h, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái có nơi trên 120mm/24h nên cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

  Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. (Ảnh minh họa).

  Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 2/7:

  Những “lá chắn kép” trên tuyến biên giới Điện Biên
  Phát hiện em bé đầu tiên mắc Covid-19 ngay khi chào đời: Virus SARS-CoV-2 bám trong nhau thai người mẹ
  Va chạm với ô tô, người điều khiển xe máy tử vong

  Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất  24-27 độ, có nơi dưới 24 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

  Hà Nội trong 3 ngày tới có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 30-33 độ C.

  Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Dự báo trong ngày mai, nắng nóng có khả năng dịu dần ở khu vực này.

  Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết
  Dùng thẻ Căn cước công dân gắn chíp - người dân được lợi gì?
  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính

  Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt từ 37-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc 33-36 độ.

  Tây Nguyên nền nhiệt độ dao động từ 26-29 độ C; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

  Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

  create

  NHẤT NHẤT / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/mien-bac-mua-to-suot-3-ngay-cham-dut-nang-nong-gay-gat-ar555390.html