Không có cầu thủ, đội Sơn La không tham dự Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022

  Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022 sẽ khởi tranh vào ngày 30-8 với sự tham dự của 7 đội bóng. Do không có cầu thủ, đội bóng đá Sơn La đã không có tên trong danh sách dự giải.

  Nhà vô địch Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022 sẽ nhận được phần thưởng trị giá 300 triệu đồng - Ảnh: MINH DÂN

  Giải vô địch quốc gia là giải đấu quan trọng nhất trong năm nằm trong hệ thống thi đấu của bóng đá nữ Việt Nam. Đồng thời cũng là sân chơi để giúp đội tuyển nữ Việt Nam có thể tuyển chọn những cầu thủ xuất sắc nhất lên tuyển để thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

  Sáng 8-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu và công bố nhà tài trợ chính giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022 - Cúp Thái Sơn Bắc 2022. 

  Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022 có sự tham dự của 7 đội bóng: Hà Nội 1, Hà Nội 2, TP.HCM 1, TP.HCM 2, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T.

  Giải vô địch quốc gia nữ 2022 thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tính điểm, xếp hạng từ 1 đến 7. Giải năm nay tiếp tục áp dụng luật mới của FIFA về thay thế cầu thủ, theo đó mỗi đội được thay tối đa 5 cầu thủ trong 3 lần thay.

  Chiếc Honda SH Mode rao bán giá chỉ 32 triệu, rẻ hơn Honda Vision 2021 mới tại đại lý 10 triệu
  Bắc Giang: Phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa đến 2035
  Bắc Giang: Người 3 lần bị tuyên тử нìnн tiếp tục ra tòa kêu oan

  Giải vô địch nữ quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 30-8 đến 24-9 (lượt đi) tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Giai đoạn lượt về dự kiến diễn ra từ ngày 5-10 đến 31-10 tại sân vận động Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

  Nhà vô địch của Giải nữ vô địch quốc gia 2022 nhận được phần thưởng trị giá 300 triệu đồng, 200 triệu đồng cho đội đứng thứ hai và 100 triệu đồng cho đội đứng thứ ba. Đội đoạt giải phong cách được thưởng 20 triệu đồng.

  Đội tuyển nữ quốc gia liên tiếp gặt hái nhiều thành công trên đấu trường quốc tế những năm qua, nhất là thành tích lần đầu tiên lọt vào đến vòng chung kết FIFA World Cup 2023. Tuy nhiên, phong trào bóng đá nữ Việt Nam vẫn chưa khởi sắc. 

  Số đội tham dự giải vô địch quốc gia không tăng lên mà còn giảm đi. Cụ thể, năm 2022, đội bóng đá nữ Sơn La đã không có tên trong danh sách tham dự giải nữ vô địch quốc gia vì không có cầu thủ.

  Bão số 3 giật cấp 13, biển động dữ dội
  Sơn La muốn xây cầu vượt sông Đà qua lòng hồ thủy điện Hòa Bình, Bộ Giao thông nói khó
  9 ngành luôn thiếu nhân lực, lương cao thừa sức mua ô tô không bao giờ lo thất nghiệp

  Trước đó, vào mùa giải 2021, CLB Sơn La cho biết chỉ còn 4 cầu thủ đủ tuổi để tham dự giải vô địch quốc gia. Lý do là vì thu nhập thấp, tập luyện vất vả nên đa số các cầu thủ lớn tuổi đã chuyển sang làm công việc khác như làm công nhân, về quê lấy chồng. Đội bóng vùng Tây Bắc vì thế chỉ có thể làm lại từ đầu từ lứa cầu thủ trẻ.

  Việc tìm kiếm nhà tài trợ cho giải bóng đá nữ vô địch quốc gia cũng không đơn giản. Rất may mắn, đây là năm thứ 11 liên tiếp giải bóng đá nữ vô địch quốc gia nhận được sự tài trợ của Công ty TNHH Thương mại thiết bị điện Thái Sơn Bắc trên cương vị nhà tài trợ chính.

  Tại lễ công bố giải đấu sáng 8-8, lãnh đạo Công ty Thái Sơn Bắc cũng bày tỏ trăn trở khi phong trào bóng đá nữ tại Việt Nam vẫn chưa thể phát triển mạnh để có thêm nhiều đội bóng tham dự giải vô địch quốc gia.

  create

  KHƯƠNG XUÂN / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/khong-co-cau-thu-doi-son-la-khong-tham-du-giai-bong-da-nu-vo-dich-quoc-gia-2022-20220808100141425.htm