Khởi tố một phụ nữ lừa bán khẩu trang giữa dịch COVID-19

  Lợi dụng nhu cầu mua khẩu trang y tế để phòng dịch COVID-19, Thuỷ đã tự nhận mình có nguồn 'hàng' lớn để chiếm đoạt tiền từ người tiêu dùng.

  Loading...

   Ngày 18/2, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố Hồ Thị Thuỳ (SN1997), trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do Thủy đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cơ quan điều tra cho tại ngoại có bảo lãnh.

  Trước đó, đêm 4/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt đối tượng Hồ Thị Thùy tại tỉnh Nghệ An và di lý về Công an Hòa Bình để điều tra.

  Tại cơ quan công an, đối tượng Thùy khai nhận, lợi dụng nhu cầu và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế dịp dịch COVID-19, đối tượng đã sử dụng 7 tài khoản Facebook ảo (Facebook cá nhân là Thùy Phương) để đăng bài với nội dung bán số lượng lớn khẩu trang y tế với giá rẻ. 

  Một trong những tài khoảng FB Thuỳ dùng để lừa đảo (ảnh tư liệu)

  Một trong những tài khoảng FB Thuỳ dùng để lừa đảo (ảnh tư liệu)

  Vì tin tưởng Thùy nên nhiều người thuộc nhiều tỉnh thành đã liên hệ đặt mua số lượng lớn khẩu trang, nhưng khi nạn nhân chuyển tiền cọc xong thì Thùy chặn Facebook, ngắt liên lạc để chiếm đoạt hàng chục triệu đồng. 

  Tại cơ quan Công an, Thuỳ khai đã chiếm đoạt của hơn 10 người, thuộc các tỉnh thành với số tiền trên 60 triệu đồng. Trong đó, có 1 nạn nhân tại TP Hòa Bình bị Thùy chiếm đoạt với số tiền 14.330.000 đồng.

  http://giadinh.net.vn/phap-luat/khoi-to-mot-phu-nu-lua-ban-khau-trang-giua-dich-covid-19-20200218163936275.htm

  create

  Thanh Sơn / giadinh.net.vn

  Loading...
  Loading...