Hàng trăm phụ nữ U70 “sập bẫy“ mua hàng được nhận lại tiền

  Từ một phiếu tặng quà đã biến thành buổi bán hàng có khuyến mãi, nhiều phụ nữ nghèo và người già rơi vào cảnh mua hàng giá cao gấp 3-4 lần mà chẳng biết chất lượng ra sao.

  Chiêu trò này diễn ra ở ngay tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên với một phiếu quà tặng chỉ dành riêng cho phụ nữ từ 30 - 70 tuổi. Theo thông tin trên phiếu tặng quà, chỉ cần đến trung tâm tiệc cưới, như địa chỉ ghi trên phiếu, trước 7h30 sẽ nhận được dầu ăn, bột ngọt. Nếu đến sau 7h30 sẽ không nhận được quà.

  Nghe theo lời mời gọi trên phiếu tặng quà, cả trăm người đã tới một trung tâm tiệc cưới ở TP Tuy Hòa và nhận được thẻ tri ân.

  Chị A, sống bằng nghề đúc bánh xèo thuê, cho biết, sau khi phát quà tặng là dầu ăn, bột ngọt, nhóm người này bắt đầu giới thiệu nhiều đồ gia dụng. Chị A nói: “Họ bảo, nếu ai mua không hài lòng thì trả lại, còn để lại số điện thoại để liên lạc và cho nhân viên đến tận nhà hỗ trợ”.

  Tin lời mời gọi hấp dẫn, chị A mua ngay nhiều đồ gia dụng. Một lúc sau, “ban tổ chức” bất ngờ trả lại tiền cho chị A. và nói những đồ chị vừa mua là hàng tặng để tri ân. Khi ra về, chị A cùng hàng trăm người được hướng dẫn nộp từ 50.000 - 250.000 đồng để nhận 3 phiếu: Tri ân nồi cơm, Tri ân áp suất, Tri ân chảo. “Ban tổ chức” còn thông báo buổi sáng chỉ khuyến mãi nhỏ, buổi chiều tri ân lớn hơn với giá trị khuyến mãi hàng trăm triệu đồng.

  Chiều 3/7, cũng tại địa điểm này, hàng trăm người dân tụ tập chờ chương trình tri ân lớn như đã được quảng cáo trước đó. “Ban tổ chức” yêu cầu tất cả mọi người không chụp hình, quay phim rồi giới thiệu đủ loại mặt hàng như: nồi điện đa năng 2,6 triệu đồng, chảo chống dính 400.000 đồng, nồi cơm điện 2,5 triệu đồng… Kèm theo đó là khuyến mãi loại thuốc trị đau nhức hoặc một sản phẩm khác.

  Nghe lời giới thiệu hấp dẫn, gần 100 người có mặt ở hội trường ào lên mua hàng. Ai cũng nghĩ rằng khi mua hàng xong sẽ được nhận lại tiền như buổi sáng. Tuy nhiên, sau khi bán hết hàng, “ban tổ chức” vội vàng lên một chiếc xe 16 chỗ phóng đi. Một phụ nữ chạy theo xe của nhóm bán hàng để trả lại hàng nhưng chị đã bị hăm dọa.

  Xe container chở quả vải từ tỉnh Bắc Giang đâм đổ gục cổng chào trung tâm
  Thương tâm: Ba phụ nữ bị ѕéт đánн тử vong trên đường
  Đau bụng âm ỉ 4 ngày vẫn đi làm, mẹ bầu Yên Bái suýt мấт мạng nếu cấp cứu chậm 30 phút

  Tốn gần 3 triệu đồng nhưng khi về nhà, họ mới biết mình đã mua hàng khuyến mại với giá "trên trời". Một cụ bà tốn 2,9 triệu tiền mua hàng bức xúc: "Buổi sáng thấy họ bán cho mấy người, sau 15 phút họ trả lại tiền, họ nói là tri ân nên chiều nay khi họ thông báo bán hàng, tôi mua ngay. Tôi nghĩ chắc mua xong họ cũng trả lại tiền chứ có ngờ đâu. Mấy triệu này tôi mượn con cháu, tôi già rồi làm gì có tiền”.

  Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND phường 1, TP Tuy Hòa - cho biết: "Trước đó, bộ phận một cửa hàng có nhận được hồ sơ của công ty TNHH phát triển thương mại và truyền thông Đông Á Group đăng ký chương trình 'Hội nghị khách hàng - khuyến mãi, phân phối sản phẩm' tại Nhà hàng - Khách sạn - Trung tâm tiệc cưới Hương Sen, 22B Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên, phường chưa đồng ý thì chương trình đã diễn ra. Khi cơ quan chức năng có mặt thì nhóm người này đã đi khỏi".

  create

  NGUYÊN LINH - HUỲNH DANH (VTV8) / vtv.vn

  Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/hang-tram-phu-nu-u70-sap-bay-mua-hang-duoc-nhan-lai-tien-20200704162231813.htm