Giải cứu cô gái quê Hải Dương bị lừa bán sang Trung Quốc ép làm vợ

  Sau khi bị dụ dỗ, lừa đưa sang Trung Quốc, chị N. bị bán cho một người đàn ông bản địa và ép lấy chồng...

  Xác nhận với PV vào chiều qua (3/4), đại diện Công an TP. Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận từ Cục Công an TP. Đông Hưng (Trung Quốc) một nạn nhân bị lừa bán và ép lấy chồng Trung Quốc.

  Trước đó, ngày 3/01, chị N.T.N. (SN 1991), trú tại huyện Thanh Hà (Hải Dương) bị 3 đối tượng là nữ đến nhà và dụ dỗ sang Trung Quốc lấy chồng. Tuy nhiên, vì bố N. không đồng ý nên các đối tượng bỏ đi.

  Đến ngày 7/01, bố đẻ chị N. bất ngờ phát hiện con gái mất tích và điện thoại không liên lạc được nên đã tiến hành tìm kiếm nhưng không có tung tích. Tuy nhiên, chiều 10/01, chị N. gọi điện về qua mạng xã Zalo cho người thân và nói rằng, chị bị các đối tượng dụ dỗ, lừa đưa sang Trung Quốc qua tỉnh Lạng Sơn để bán cho một người đàn ông bản địa, sau đó ép lấy chồng.

  Chị N. được bàn giao cho lực lượng chức năng Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: TL

  Chị N. được bàn giao cho lực lượng chức năng Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: TL

  Ngay lập tức, gia đình chị N. làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng và Công an TP. Móng Cái. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an tiến hành xác minh, trao đổi thông tin với công an nước bạn và đề nghị phối hợp giải cứu công dân Việt Nam.

  Do được sử dụng điện thoại nên chị N. đã cung cấp trực tiếp hình ảnh, thông tin của mình cho lực lượng công an qua Zalo và nhận được sự động viên, hướng dẫn tìm hiểu các thông tin cần thiết cho việc giải cứu.

  Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết
  Dùng thẻ Căn cước công dân gắn chíp - người dân được lợi gì?
  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính

  Tuy nhiên, vì nạn nhân không biết tiếng bản địa nên sau hơn 2 tháng tích cực phối hợp, trao đổi thông tin, Công an Trung Quốc mới xác định được địa chỉ nơi N. bị giam giữ và tiến hành giải cứu thành công.

  Đến ngày 26/3, chị N. được Cục Công an TP. Đông Hưng bàn giao cho lực lượng chức năng Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái và được cách ly theo quy định của ngành y tế.

  create

  Đức Tùy / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/giai-cuu-co-gai-que-hai-duong-bi-lua-ban-sang-trung-quoc-ep-lam-vo-20200403193904341.htm