Giá vàng giảm sốc, người mua ăn “trái đắng“ mất 12 triệu đồng/lượng

  Sáng nay 12/8, giá vàng ghi nhận mức sụt giảm kỷ lục và gây sốc không khác gì thời điểm giá đạt kỷ lục mọi thời đại. Người mua vàng khi đỉnh giá, nếu bán ra phải chịu lỗi gần 12 triệu đồng/lượng.

  Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 12/8, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 51,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 53 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

  So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội hiện giảm mạnh tiếp mỗi chiều 1,2 triệu đồng/lượng và 2,5 triệu đồng/lượng.

  Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp vàng giao dịch ở mức 50,58 triệu đồng/lượng - 52,82 triệu đồng/lượng, giảm mạnh mỗi chiều 3 triệu đồng/lượng và 2,66 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

  Giá vàng giảm sốc, nhà đầu tư ngậm trái đắng (ảnh: Sơn Tùng)

  Như vậy, so với đỉnh giá doanh nghiệp niêm yết bán ra mà thị trường ghi nhận được vào ngày thứ 6 tuần trước (62,4 triệu đồng/lượng), người mua vàng nếu bán ra thời điểm này sẽ lỗ tới 11,82 triệu đồng/lượng.

  Bắc Giang: Cô giáo trường chuyên được vinh danh Công dân ưu tú
  Miền Bắc trở rét, đón không khí lạnh liên tiếp
  Honda SH 350i tiếp đà giảm sâu, bán thấp hơn giá đề xuất tới 6 triệu đồng

  Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 52,8 triệu đồng/lượng - 55,5 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM chốt ở mức 53,58 triệu đồng/lượng - 55,48 triệu đồng/lượng.

  Chỉ trong ngày hôm qua, khi lấy mức giá mở cửa sáng so với mức giá chốt cuối ngày, giá vàng SJC tại Hà Nội đã giảm tới 2,5 triệu đồng/lượng và 1,2 triệu đồng/lượng mỗi chiều; giá vàng SJC tại TPHCM giảm tới 1,6 triệu đồng/lượng và 1,54 triệu đồng/lượng mỗi chiều.

  Trên thế giới, lúc 8h40 sáng nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 4,1 USD, giao dịch ở mức 1.914 USD/ounce.

  Tuy nhiên, nếu so với đỉnh giá ghi được ngày thứ 6 tuần trước, giá vàng giao ngay đã giảm sốc 158 USD/ounce.

  Bắc Giang: Tìm kiếm hai cháu bé đi khỏi nhà nhiều ngày
  Tận dụng tai tiếng, Anna Bắc Giang liên tục livestream trên TikTok bán hàng
  Đừng đổ xăng đầy bình hay 50 ngàn: Có 1 cách thông minh hơn nhiều mà người bán không bao giờ nói

  Giá vàng thế giới lao dốc không phanh trước thông tin Nga trở thành nước đầu tiên trên thế giới chế tạo và đăng ký vaccine chống Covid-19. Khi thông tin này xuất hiện, thị trường xuất hiện một làn sóng bán tháo vàng lập tức được thực hiện để cắt lỗ.

  Giá vàng được dự báo có thể giảm tiếp trong các phiên tới do hoạt động margin call (đóng lệnh giao dịch khi thua lỗ đến một mức nhất định).

  Tuần trước, giá vàng thế giới tăng vọt và vượt mốc 2.000 USD/ounce lần đầu tiên trong lịch sử. Trong phiên 7/8, giá vàng giao ngay lên đỉnh lịch sử: 2.072 USD/ounce (tương đương 58,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế phí).

  Dẫu vậy, nhiều dự báo vẫn cho rằng, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng khi mâu thuẫn Mỹ-Trung lên cao, cuộc bầu cử tại Mỹ đang đến gần và đại dịch Covid vẫn khó lường. Còn việc vàng điều chỉnh sau một đợt tăng dữ dội là dễ hiểu và cũng là cơ hội mua vào đối với giới đầu cơ lướt sóng.

  create

  An Hạ / dantri.com.vn

  Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/gia-vang-ve-50-trieu-dong-nguoi-mua-an-trai-dang-mat-12-trieu-dongluong-20200812085836734.htm