Đoàn y bác sĩ đồng loạt “xuống tóc“ trước khi trực tiếp vào tâm dịch Đà Nẵng

  Trước khi vào tâm dịch để trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19, các nam y bác sĩ đến từ Hải Phòng đã đồng loạt 'biến hình' bằng các... cạo trọc tóc.

  Ngày 8/8, bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, trưởng đoàn y bác sĩ từ TP Hải Phòng vào chi viện cho Đà Nẵng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, cho biết các nam y, bác sĩ đã cạo trọc tóc, còn các y bác sĩ nữ cũng đã cắt gọn mái tóc trước khi vào các bệnh viện trực tiếp điều trị cho những bệnh nhân.

  Cũng theo bác sỹ Dũng, đây là việc làm hoàn toàn tự nguyện nhằm để tránh lây lan virus khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Riêng bác sĩ Dũng do còn phải tiếp khách nhiều nên được "ưu tiên" giữ lại mái tóc "cho dễ coi".

  Các y bác sĩ đoàn y tế Hải Phòng tự cắt tóc cho nhau trước khi trực tiếp bước vào tâm dịch.

  Các y bác sĩ đoàn y tế Hải Phòng tự cắt tóc cho nhau trước khi trực tiếp bước vào tâm dịch.

  Đoàn y bác sĩ Hải Phòng được tập huấn các biện pháp an toàn lần cuối trước khi nhận nhiệm vụ trực tiếp chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: T.D

  Đoàn y bác sĩ Hải Phòng được tập huấn các biện pháp an toàn lần cuối trước khi nhận nhiệm vụ trực tiếp chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: T.D

  Trước đó, tối 5/6, 33 "chiến binh" áo blouse trắng đến từ thành phố hoa phượng đỏ đã có mặt tại Đà Nẵng. Trong ngày 7/8, đoàn y bác sĩ TP Hải Phòng đã được các chuyên gia từ Bệnh viện Bạch Mai tập huấn về các công tác bảo hộ khi điều trị bệnh nhân Covid-19. Tất cả các thành viên trong đoàn đều cho hay, hiện họ rất tự tin và sẵn sàng bước vào tâm dịch.

  Những “lá chắn kép” trên tuyến biên giới Điện Biên
  Phát hiện em bé đầu tiên mắc Covid-19 ngay khi chào đời: Virus SARS-CoV-2 bám trong nhau thai người mẹ
  Va chạm với ô tô, người điều khiển xe máy tử vong

  Trong hôm nay (8/8), đoàn y bác sĩ Hải Phòng đã được phân ra thành 2 đội, 21 người nhận nhiệm vụ ở Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và 12 người đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, để nhận chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19.

  Các nam y bác sĩ đoàn y tế Hải Phòng sau khi

  Các nam y bác sĩ đoàn y tế Hải Phòng sau khi biến hình .

  Hình ảnh các nam bác sĩ đoàn Hải Phòng sau khi

  Hình ảnh các nam bác sĩ đoàn Hải Phòng sau khi xuống tóc để vào các bệnh viện chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: T.D

  Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 4/8, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi công văn đến TP Hải Phòng và tỉnh Bình Định, mong 2 địa phương này hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19 ở Đà Nẵng.

  Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết
  Dùng thẻ Căn cước công dân gắn chíp - người dân được lợi gì?
  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính

  Ngay sau khi nhận được thư "cầu viện", lãnh đạo TP Hải Phòng đã lập tức viện trợ và cử đoàn y bác sĩ lên đường vào tâm dịch. Đồng thời, hỗ trợ 5 tỉ đồng và 200.000 khẩu trang y tế để giúp Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Không chỉ cử đoàn y bác sỹ vào chi viện cho Đà Nẵng, TP Hải Phòng còn viện trợ 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang y tế.

  Không chỉ cử đoàn y bác sỹ vào chi viện cho Đà Nẵng, TP Hải Phòng còn viện trợ 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang y tế.

  Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết, rất xúc động trước tình cảm của các tỉnh hỗ trợ thành phố trong lúc khó khăn này. "Hơn lúc nào hết, chúng tôi rất cần sự quan tâm của các địa phương và các anh chị y bác sĩ của TP Hải Phòng đã đến hỗ trợ kịp thời cho Đà Nẵng trong 'cuộc chiến' chống dịch Covid-19", ông Chinh nói.

  create

  Hà Nam / PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/doan-y-bac-si-tp-hai-phong-dong-loat-xuong-toc-truoc-khi-truc-tiep-vao-tam-dich-da-nang-215932