Điện Biên: Khan hiếm máu điều trị

  Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Huyết học truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), hiện nay lượng máu trong kho máu của Trung tâm đã không còn đủ đáp ứng cho điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và cung cấp cho các cơ sở y tế trong toàn tỉnh.

  Tính đến ngày 6/2, số lượng máu trong kho máu của bệnh viện còn khoảng 68 đơn vị máu, trong khi đó nhu cầu sử dụng máu trong tháng 2 là khoảng 500 đơn vị. Nguyên nhân thiếu hụt lượng máu này là do từ sau tết đến nay, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona đang bùng phát nên nhiều người dân e ngại dịch bệnh và tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế tránh tập trung đông người; cùng với đó một số chương trình hiến máu tạm hoãn do tình hình dịch bệnh đang có nguy cơ tăng cao. Mặc dù Bệnh viện đã huy động lực lượng hiến máu từ gia đình và bạn bè của người bệnh, nhưng lượng máu tiếp nhận hàng ngày tại Trung tâm vẫn không đủ cung cấp cho nhu cầu điều trị.

  Để kịp thời đáp ứng nhu cầu máu và chế phẩm của người bệnh điều trị tại bệnh viện và các cơ sở y tế trong thời gian tới, Trung tâm Huyết học truyền máu kêu gọi người dân có đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu, song song với tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời mong muốn các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, người dân tham gia hiến máu...

  create

  Hoàng Linh / baodienbienphu.info.vn

  Nguồn: http://baodienbienphu.info.vn/tin-tuc/y-te/175682/dien-bien-khan-hiem-mau-dieu-tri