Điện Biên: Hủy nổ thành công quả bom nặng hơn 400kg nằm sát nhà dân

  Sáng 14/2, BCH quân sự TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã tổ chức hủy nổ thành công quả bom nặng hơn 400kg được phát hiện ở sát khu vực dân cư.

  Trước đó, ngày 9/2, trong quá trình đào đất xây công trình dân sự, người dân xã Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ phát hiện quả bom lớn nằm sát khu vực có nhiều nhà dân ở gần trung tâm xã.

  Đây là quả bom thứ tám được Ban Chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ xử lý thành công trên địa bàn trong thời gian 3 năm trở lại đây.

  Đây là quả bom thứ tám được Ban Chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ xử lý thành công trên địa bàn trong thời gian 3 năm trở lại đây.

  Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng khu vực có bom, đặt cảnh báo và bố trí lượng dân quân bảo vệ hiện trường.

  Qua công tác kiểm tra, rà soát, cơ quan chức năng xác định đây là loại bom của Mỹ, được ném xuống khu vực này trong thời gian đánh phá miền Bắc (1968). Quả bom có trọng lượng hơn 400kg, dài 1,4m. Trong sáng sớm nay 14/2, lực lượng chức năng đã tiến hành vận chuyển quả bom ra khỏi khu vực đông dân cư một cách an toàn và tiến hành  hủy nổ thành công.

  Được biết đây là quả bom thứ tám được Ban Chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ xử lý trên địa bàn trong thời gian 3 năm trở lại đây./.

  https://vov.vn/tin-24h/dien-bien-huy-no-thanh-cong-qua-bom-nang-hon-400kg-nam-sat-nha-dan-1010340.vov

  Mẹ ôm con 1,5 tháng vào khu cách ly: Nhà 6 người lần lượt dương tính, ông nội mất rồi con ạ!
  Những dịch vụ nào dừng hoạt động ở TP. Hải Dương sau khi phát hiện bệnh nhân 751 mắc COVID-19?
  Lịch trình di chuyển cụ thể của bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương
  create

  Vũ Lợi / Vov.vn