Điện Biên đã chi trả gần 94 tỷ đồng lương hưu tại nhà cho người dân

  500 nhân viên tham gia thực hiện chi trả lương hưu tại nhà cho người dân, quá trình giao dịch các bên phải thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh.

  Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Điện Biên đã triển khai việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tự nguyện các tháng 4 và 5/2020 tại nhà cho khoảng 12.000 người, với số tiền gần 94 tỷ đồng.

   Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Điện Biên Phan Như Minh cho biết, sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của tỉnh, đơn vị đã tổ chức cho các bộ phận quản lý xây dựng phương án chi trả đảm bảo thuận lợi, an toàn.

  Nhân viên Bưu điện tỉnh Điện Biên thực hiện chi trả lương hưu tại nhà cho người dân.

  Nhân viên Bưu điện tỉnh Điện Biên thực hiện chi trả lương hưu tại nhà cho người dân.

  Theo đó, đơn vị đã bố trí gần 500 cán bộ, nhân viên tham gia vào việc thực hiện chi trả. Quá trình giao dịch với người dân, các bên đều phải thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong khi giao dịch.

  “Chúng tôi cũng tập trung chi trả vào ngày 16/4 sau khi hết đợt cách ly xã hội, tập trung vào 3 ngày từ 16-18/4 là chi trả tại nhà. Sau đó những trường hợp chi trả tại nhà mà không phát được thì chúng tôi mang về các điểm giao dịch của Bưu điện để chúng tôi chi trả và thông tin để cho các đối tượng được hưởng ra bưu điện để nhận lương hưu tháng 4 và 5” - ông Minh nói./.

  create

  Vũ Lợi / Vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/dien-bien-da-chi-tra-gan-94-ty-dong-luong-huu-tai-nha-cho-nguoi-dan-1039730.vov