Đang bị 2 lệnh truy nã vẫn trộm cắp hàng trăm điện thoại di động đưa về Bắc Giang tiêu thụ

  Công an huyện Đông Anh, Hà Nội vừa bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp và 1 đối tượng tiêu thụ tang vật.

  Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết vừa bắt khẩn cấp các đối tượng Nguyễn Nam Trường (sinh năm 2003; ở phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), Nguyễn Văn Sự (sinh năm 2003; ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) và Phạm Khắc Anh Tuấn (sinh năm 1984; ở thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

  Tại cơ quan công an, Trường và Sự khai nhận, vì không có tiền tiêu xài nên nảy sinh hành vi trộm cắp. Để có thể tiêu thụ số tang vật đã trộm được, Trường và Sự tìm đến các cửa hàng bán lẻ để chào mời. Trong đó, Phạm Khắc Anh Tuấn có cửa hàng điện thoại tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, là một trong những đầu mối tiêu thụ số lượng lớn tài sản do 2 đối tượng Trường và Sự trộm cắp được.

  Hàng trăm chiếc điện thoại có giá trị lên tới hơn 340 triệu đồng là tang vật của vụ án đã được lực lượng chức năng thu hồi. Đáng nói, đối tượng Trường, ngoài việc gây ra vụ trộm cắp điện thoại, còn là đối tượng đang trốn tới 2 lệnh truy nã của Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An về tội danh trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Còn đối tượng Sự từng bị đưa vào trường giáo dưỡng.

  Công an huyện Đông Anh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

  create

  PV / vtv.vn

  Nguồn: https://vtv.vn/phap-luat/dang-bi-2-lenh-truy-na-van-trom-cap-hang-tram-dien-thoai-di-dong-20220626121408853.htm