Cô gái bắt shipper chờ 30 phút bị dân mạng tấn công

  Ngày 17/6, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bày tỏ sự phẫn nộ khi một tài khoản tự nhận là nhân viên Shopee bắt nhân viên giao hàng đợi hơn 30 phút mới lấy hàng.

  Đêm 17/6, một bài đăng trong nhóm kín Facebook Hội Bất *** với nội dung: "Đeo thẻ nhân viên Shopee mà cứ ngỡ chủ tịch tập đoàn" đã nhận được hơn 500 tương tác, 200 bình luận. Bài đăng gồm ảnh chụp màn hình dòng trạng thái của tài khoản Facebook Quynh ****, người được cho là nhân viên của Shopee.

  "12 giờ 45 xuống pantry ăn trưa, anh shipper thân thiện gọi xuống nhận hàng. Q*** bảo ôi em đang ăn, chiều quay lại hoặc đợi 1 giờ em xuống nhé. Giao gì tầm giờ cơm sao mà lấy. Shipper bật mode cà chớn: Vâng em cứ ăn đi anh đợi thêm mười phút được mà. 1 giờ 15 xuống, đeo thẻ Shopee nhưng vẫn bị anh shipper dằn mặt...", tài khoản Quynh **** kể lại việc nhận hàng vào giờ cơm trưa.

  Bài viết trên bị cộng đồng phản ứng dữ dội. Nhiều tài khoản cho rằng việc để shipper chờ 30 phút để giao hàng như vậy là hành vi kém văn minh. Một số người dùng lại xoáy sâu vào ý "đeo thẻ Shopee những vẫn bị shipper dằn mặt" của tài khoản Quynh ****.

  Bài đăng bị cộng đồng phản ứng gay gắt của người được cho là nhân viên Shopee.

  "Đeo thẻ Shopee cũng chỉ là làm công ăn lương thôi chứ có gì mà uy quyền vậy bạn", tài khoản Facebook Lantern Green bình luận.

  Nhiều thành viên của nhóm kín Facebok trên đã kêu gọi "tấn công" tài khoản cá nhân Quynh ****. Hình ảnh của người này bị cộng đồng bày tỏ cảm xúc phẫn nộ. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút, chủ tài khoản trên đã ẩn toàn bộ bài viết và bật chế độ kiểm duyệt bạn bè.

  Gặp cậu học trò ở Lào Cai đam mê môn Sinh học được đặc cách tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội
  Tra cứu “phạt nguội” ở đâu?
  Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc

  Sau đó, nhiều thành viên của nhóm Facebook Hội Bất *** kêu gọi bình luận ở fanpage Shopee. Người dùng đăng ảnh chụp màn hình bài viết của tài khoản Quynh **** kèm bình luận yêu cầu Shopee chấn chỉnh nhân viên.

  Nhiều bình luận chỉ trích cách hành xử kém văn minh của nhân viên Shopee.

  "Nhân viên của Shopee ai cũng như vậy à? Thẻ của Shopee ngang hàng với thẻ gì? Shopee vẫn nhận nhân viên như vậy sao?", tài khoản Ban Minh bình luận.

  "Giờ mới biết đeo thẻ Shopee quyền lực đến vậy", tài khoản Facebook Tứ Di bình luận.

  Những “lá chắn kép” trên tuyến biên giới Điện Biên
  Phát hiện em bé đầu tiên mắc Covid-19 ngay khi chào đời: Virus SARS-CoV-2 bám trong nhau thai người mẹ
  Va chạm với ô tô, người điều khiển xe máy tử vong

  Hiện, những bình luận tiêu cực trên fanpage chính thức của Shopee đã biến mất.

  Đến sáng 18/6, tài khoản Quynh **** đăng bài xin lỗi công khai trên trang cá nhân. Zing đã liên hệ Shopee để xác nhận vụ việc nhưng chưa nhận được câu trả lời.

  Theo đó, người này tự nhận là nhân viên Shopee và xin được gửi lời xin lỗi đến shipper và đến mọi người đã chịu ảnh hưởng.

  "Điểm sai đầu tiên của mình đó là đã có thái độ cáu gắt, cùng những câu nói thiếu tế nhị với anh giao hàng. Bản thân mình thật sự đang cảm thấy rất xấu hổ. Ngay sáng mai, mình sẽ gọi điện thoại để xin lỗi anh, hy vọng lời xin lỗi của mình sẽ được anh chấp nhận và bỏ qua ạ.

  Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết
  Dùng thẻ Căn cước công dân gắn chíp - người dân được lợi gì?
  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính

  Điểm sai thứ hai của mình là với tư cách một nhân viên của Shopee, lại đăng bài và hashtag về câu chuyện hành xử của cá nhân với đơn vị giao hàng như vậy là không đúng. Trong lúc nóng giận, hành động này của mình đã thật sự thiếu tính chuyên nghiệp của một cá nhân đi làm, và đã vô tình làm ảnh hưởng đến cả tổ chức, các bạn bè, đồng nghiệp mình", tài khoản Quynh **** viết.

  Đồng thời, tài khoản trên hy vọng mọi người cho cơ hội để bản thân có thể được sửa sai.

  Shopee chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

   

  create

  Trọng Hưng / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/co-gai-bat-shipper-cho-30-phut-bi-dan-mang-tan-cong-post1096966.html