Cầu vượt đi bộ ở Hà Nội nhếch nhác, trở thành nơi trú ngụ của người vô gia cư

  Một số cầu vượt đi bộ tại Hà Nội hiện đang xuống cấp ở một số hạng mục, kèm theo đó là tình trạng khu vực này trở thành nơi trú ngụ của người vô gia cư.

  Hà Nội hiện có hơn 50 cầu đi bộ trên nhiều tuyến phố. Chức năng của cầu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đi qua đường, đồng thời hạn chế ùn tắc giao thông.

  Được đưa vào sử dụng năm 2015, cầu vượt bộ hành trước bệnh viện K (Tân Triều) có chiều dài 183 m với tổng mức đầu tư 8,4 tỷ đồng với mục đích góp phần loại bỏ giao cắt giữa người đi bộ và các dòng phương tiện lưu thông trên tuyến đường qua đường 70 tại khu vực bệnh viện. Tuy nhiên, cây cầu lại không được nhiều bệnh nhân và người nhà sử dụng.

  Cầu vượt có mái che trở thành nơi ở của người vô gia cư.

  Hai bên lối lên xuống của cầu trở thành nơi giữ xe của các hộ kinh doanh xung quanh bệnh viện. Điểm lên xuống của cầu cũng bị vây kín bởi những tấm bạt và ô che nắng.

  Cầu vượt bộ hành hình chữ Y được lắp đặt tại ngã ba giao cắt giữa đường Hoàng Minh Giám và phố Nguyễn Thị Thập, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là nút giao thông lớn có lưu lượng phương tiện, người đi bộ qua lại nhiều vì gần công viên, trường học, cơ quan nhà nước, văn phòng… nên khi cầu vượt đi vào hoạt động không chỉ đẹp về mỹ quan mà còn góp phần thiết thực vào nhu cầu thực tế của người dân.

  Chiếc Honda SH Mode rao bán giá chỉ 32 triệu, rẻ hơn Honda Vision 2021 mới tại đại lý 10 triệu
  Bắc Giang: Phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa đến 2035
  Bắc Giang: Người 3 lần bị tuyên тử нìnн tiếp tục ra tòa kêu oan

  Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng rác thải lâu ngày không được dọn dẹp và đặc biệt là những lá cờ sau được sử dụng bị bỏ lại một góc trên cầu hết sức phản cảm.

  Tại cầu vượt bộ hành trước trường Đại học Lao động xã hội (Cầu Giấy) xuất hiện tình trạng xuống cấp, lớp bê tông mặt cầu xuất hiện tình trạng nứt vỡ.

  Lối cầu thang lên xuống rác thải lâu ngày không được quét dọn làm mất mỹ quan đô thị.

  Hình ảnh được ghi nhận tại cầu vượt bộ hành trên đường Trung Kính (Cầu Giấy), rác thải sinh hoạt và lá cây khô lâu ngày vương vãi trên cầu.

  Bão số 3 giật cấp 13, biển động dữ dội
  Sơn La muốn xây cầu vượt sông Đà qua lòng hồ thủy điện Hòa Bình, Bộ Giao thông nói khó
  9 ngành luôn thiếu nhân lực, lương cao thừa sức mua ô tô không bao giờ lo thất nghiệp

  Tình trạng sử dụng cầu vượt đi bộ làm nơi tụ tập diễn ra ở hầu hết các cầu vượt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điển hình như những cầu vượt trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Trãi, Hoàng Quốc Việt,...

  Mặc dù ở dưới chân cầu đều có những biển báo cấm tụ tập, bán hàng.

  create

  Viết Niệm / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/cau-vuot-di-bo-o-ha-noi-nhech-nhac-tro-thanh-noi-tru-ngu-cua-nguoi-vo-gia-cu-20220729154703873.htm