Buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ dịch COVID-19 của học sinh tỉnh Hải Dương có gì đặc biệt?

  Trong buổi học đầu tiên này, các trường tổ chức cho học sinh chào cờ ngay tại lớp học. Sau đó giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền về phòng, chống dịch và bước vào học chương trình bình thường...

  Như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, sáng nay (02/3), học sinh bậc học THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tỉnh Hải Dương quay lại trường học sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Theo ghi nhận của PV tại trường THPT Nguyễn Du (TP. Hải Dương), gần 1.000 học sinh đến trường đầy đủ, với tâm lý thoải mái và trước khi vào lớp, các em đều được sát khuẩn cẩn thận.

  Học sinh trường THPT Nguyễn Du thực hiện sát khuẩn trước khi vào lớp học

  Học sinh trường THPT Nguyễn Du thực hiện sát khuẩn trước khi vào lớp học

  Thầy Phương Kim Cách – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Sáng nay, tất cả học sinh của trường đã quay trở lại học sau kỳ nghỉ do dịch bệnh. Nhìn chung, ai cũng phấn khởi, tâm lý ổn định và tham gia buổi học đầy đủ. Mặc dù được nghỉ dài ngày nhưng mọi người không yên tâm, do đó khi có lịch quay trở lại học, ai cũng thoải mái, vui mừng.

  Trong buổi học đầu tiên này, trường chúng tôi tổ chức cho học sinh chào cờ ngay tại lớp học. Sau đó giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và bước vào học chương trình bình thường.

  Đồng thời, khuyến cáo học sinh không nên đeo khẩu trang trong lúc học, còn khi đến chỗ đông người thì bắt buộc phải đeo để đảm bảo sức khỏe. Riêng phần nước uống, nhà trường có khu vực riêng, nhưng các em có thể mang theo chai hay cốc để uống…".

  Gặp cậu học trò ở Lào Cai đam mê môn Sinh học được đặc cách tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội
  Tra cứu “phạt nguội” ở đâu?
  Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc

  Lãnh đạo nhà trường tiến hành kiểm tra việc học tại các lớp sau kỳ nghỉ dịch COVID-19

  Lãnh đạo nhà trường tiến hành kiểm tra việc học tại các lớp sau kỳ nghỉ dịch COVID-19

  Cũng theo đại diện nhà trường, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được ban giám hiệu triển khai đồng bộ, sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, các lớp, học sinh và phụ huynh. Trong quá trình học sinh nghỉ học, trường phối hợp với đại diện phụ huynh và giáo viên liên hệ với gia đình để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh cũng như nhắc nhở các em tránh đến chỗ đông người, ôn luyện bài vở tại nhà.

  Trước khi đón học sinh trở lại, trường THPT Nguyễn Du tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên, các lớp học, phòng bộ môn, phòng chức năng... Tổ chức học sinh các lớp lao động, tẩy rửa bàn học, dụng cụ và những vật dụng học sinh hay tiếp xúc.

  Sau tiết chào cờ tại lớp học, học sinh trường THPT Nguyễn Du quay trở lại học tập bình thường theo chương trình

  Sau tiết chào cờ tại lớp học, học sinh trường THPT Nguyễn Du quay trở lại học tập bình thường theo chương trình

  Những “lá chắn kép” trên tuyến biên giới Điện Biên
  Phát hiện em bé đầu tiên mắc Covid-19 ngay khi chào đời: Virus SARS-CoV-2 bám trong nhau thai người mẹ
  Va chạm với ô tô, người điều khiển xe máy tử vong

  "Đối với các lớp học, khu vực rửa tay, khu vực vệ sinh… chúng tôi đều để sẵn lọ sát khuẩn cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và số tiền mua nước sát khuẩn này do nhà trường bỏ kinh phí. Tuy nhiên, trường hợp dịch bệnh kéo dài, chúng tôi sẽ bàn với phụ huynh học sinh để có phương án cụ thể, vì việc này đều phục vụ cho chính các em học sinh", Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du cho biết thêm

  Cũng trong sáng nay, gần 1.000 học sinh trường THPT Khúc Thừa Dụ (huyện Ninh Giang) đã quay trở lại trường học. Trước khi đến trường, hầu hết học sinh đều tự đo thân nhiệt ở nhà, nếu học sinh nào sức khỏe không tốt thì chủ động xin nghỉ học để đến cơ sở y tế khám.

  Gần 1.000 học sinh trường THPT Khúc Thừa Dụ sáng nay đã trở lại học tập bình thường và sát khuẩn trước khi vào lớp

  Gần 1.000 học sinh trường THPT Khúc Thừa Dụ sáng nay đã trở lại học tập bình thường và sát khuẩn trước khi vào lớp

  Thầy Nguyễn Văn Đức – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Qua kiểm tra, trường chúng tôi có 6 học sinh nghỉ học trong buổi sáng, số còn lại đều đến trường tham gia đầy đủ các hoạt động và sau tiết chào cờ tại lớp học, các em bắt đầu học tiếp chương trình. Tuy nhiên, trước đó chúng tôi đã tiến hành mọi khâu tốt nhất để đón các em trở lại từ: dọn vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng…".

  Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết
  Dùng thẻ Căn cước công dân gắn chíp - người dân được lợi gì?
  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính

  Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hải Dương thông tin, cho đến trưa nay tất cả học sinh ở các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đã trở lại học bình thường với tâm lý ổn định, phấn khởi. Qua nắm bắt ban đầu, chỉ có một số ít học sinh nghỉ học nhưng lý do cụ thể chưa rõ vì đến 15h chiều nay các trường sẽ báo cáo cụ thể.

  Học tinh tỉnh Hải Dương quay trở lại trường với tâm lý ổn định, thoái mái và phấn khởi

  Học tinh tỉnh Hải Dương quay trở lại trường với tâm lý ổn định, thoái mái và phấn khởi

  Cũng trong sáng qua (01/3), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và những điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học tại một số trường, Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nhắc nhở các trường chuẩn bị tốt nhât để đón học sinh trở lại trường…

  Rửa tay bằng xà phòng để phòng lây nhiễm nCoV

  create

  Đức Tùy / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/giao-duc/buoi-hoc-dau-tien-sau-ky-nghi-dich-covid-19-cua-hoc-sinh-tinh-hai-duong-co-gi-dac-biet-20200302122817982.htm