Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay ở Hải Dương có gì mới?

  Theo đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, điểm mới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay là mỗi thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập xếp theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2...

  Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa triển khai công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

  Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay được tổ chức một đợt từ ngày 16/7 đến 18/7. Các học sinh tham dự kỳ thi này phải đủ điều kiện dự tuyển và làm 3 bài thi viết gồm: Ngữ văn, Toán, Hóa học.

  Nhiều điểm mới tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 -2021 tại tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

  Nhiều điểm mới tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 -2021 tại tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

  Kiến thức đề thi năm nay thuộc chương trình THCS và chủ yếu lớp 9 (chương trình đã giảm tải và tinh giản theo quy định của Bộ GD&ĐT). Riêng học sinh thi tuyển vào trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, lịch thi các môn không chuyên như lịch thi tuyển sinh THPT công lập không chuyên, các môn chuyên dự kiến thi vào các ngày 17/7 và 18/7.

  Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, điểm mới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 là mỗi thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập xếp theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2.

  Những “lá chắn kép” trên tuyến biên giới Điện Biên
  Phát hiện em bé đầu tiên mắc Covid-19 ngay khi chào đời: Virus SARS-CoV-2 bám trong nhau thai người mẹ
  Va chạm với ô tô, người điều khiển xe máy tử vong

  Đối với thí sinh tốt nghiệp THCS năm 2020 đăng ký dự thi tại trường THCS, nơi theo học lớp 9. Riêng thí sinh tự do sẽ đăng ký tại trường THCS thuộc địa bàn thí sinh hoặc cha mẹ thí sinh có hộ khẩu thường trú.

  Sau khi đăng ký dự thi, thí sinh được trường THCS (nơi đăng ký dự thi) cấp mã số thí sinh. Tiếp đó, thí sinh dùng mã số đăng nhập vào phần mềm quản lý thi để tự kiểm tra thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi. Nếu để xảy ra sai sót, không thống nhất về thông tin thí sinh giữa danh sách đăng ký dự thi và các loại giấy tờ trong hồ sơ, hiệu trưởng trường THCS - nơi thí sinh đăng ký dự thi phải chịu trách nhiệm.

  Thầy và trò trường THCS Ninh Hải (huyện Ninh Giang) tập trung ôn luyện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Ảnh: Đ. Tùy

  Thầy và trò trường THCS Ninh Hải (huyện Ninh Giang) tập trung ôn luyện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Ảnh: Đ. Tùy

  Nói về thuận lợi của điểm mới tại kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT năm nay, bà Nguyễn Thị Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương thông tin, khác với mọi năm, thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng vào trường THPT công lập và nếu không đủ điểm sẽ chuyển xuống các trường tư thục hay dân lập. Cho nên 2 nguyện vọng trong kỳ tuyển sinh năm nay sẽ tạo điều kiện cho thí sinh có cơ hội cao hơn. Trường hợp không đủ điểm vào trường công lập nguyện vọng 1, thí sinh sẽ nộp vào trường THPT nguyện vọng 2 với mức điểm xét tuyển phù hợp của từng học sinh.

  Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết
  Dùng thẻ Căn cước công dân gắn chíp - người dân được lợi gì?
  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính

  "Đối với môn thi tuyển, nhiều năm gần đây thường thi các môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Tuy nhiên, tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, chúng tôi thay đổi môn thi thứ 3 (Hoá Học) để khuyến khích các em học đều các môn và cũng là cách đổi mới giáo dục ngay thi tuyển đầu vào, tránh tình trạng học lệch của thí sinh", bà Tiến cho biết.  

  create

  Đức Tùy / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/giao-duc/ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-thpt-nam-nay-o-hai-duong-co-gi-moi-20200615121025284.htm

  Khâm phục nghị lực phi thường của cô học trò nghèo Điện Biên

  Khâm phục nghị lực phi thường của cô học trò nghèo Điện Biên

  timer04/06/2020

  Theo giới thiệu của Phòng Giáo dục và Ðào tạo huyện Tuần Giáo, chúng tôi đến Trường Tiểu học Bình Minh, nơi một trong những “Hạt giống Việt” của tỉnh nhà được Báo Nhân Dân ươm mầm trong dịp vừa qua. Qua trò chuyện, chúng tôi được biết em Lò Thị Hằng đang sinh sống tại bản Phang, xã Chiềng Ðông - một trong những bản nghèo nhất nhì của xã. Cha mất sớm, mẹ đau ốm thường xuyên, hoàn cảnh khó khăn nên gia đình em về ở cùng ông bà ngoại. Thế nhưng ông bà ngoại tuổi đã cao, gia cảnh chẳng khấm khá gì hơn, lại nặng gánh thêm đàn cháu nhỏ nên thiếu thốn vẫn hoàn thiếu thốn.

  Bắt đầu thi tuyển lớp 10 tại Hải Dương vào ngày 16/7

  Bắt đầu thi tuyển lớp 10 tại Hải Dương vào ngày 16/7

  timer29/04/2020

  UBND tỉnh Hải Dương mới phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021.

  Hải Dương sẽ kết thúc năm học trước ngày 13/7

  Hải Dương sẽ kết thúc năm học trước ngày 13/7

  timer29/04/2020

  Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương vừa quyết định về việc điều chỉnh thời gian năm học 2019 – 2020.

  2 trường đại học, cao đẳng ở Hải Dương đã cho sinh viên, học sinh đi học

  2 trường đại học, cao đẳng ở Hải Dương đã cho sinh viên, học sinh đi học

  timer29/04/2020

  Từ ngày 27.4, hai Trường Đại học Hải Dương và Cao đẳng Hải Dương đã cho sinh viên, học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.