Người mẹ chạy vội vã đến mang giấy tờ cho đứa con đi thi để quên ở nhà, ánh mắt nhìn vào đầy lo âu

  Hình ảnh người mẹ vội vã đến đưa giấy dự thi cho con, đứng chờ ngoài cổng trường dưới tiết trời nắng nóng đã mau chóng nhận được sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 đã chính thức bắt đầu. Trong sáng hôm nay (16/7/2020), tại một số tỉnh thành như Bắc Giang, Long An, TP. HCM, hàng nghìn học sinh đã trải qua bài thi môn Ngữ Văn với rất nhiều những cung bậc cảm xúc. Bên cạnh tâm trạng hồi hộp, lo lắng của các sĩ tử thì hình ảnh những ông bố, bà mẹ đứng dưới trời nắng cả tiếng đồng hồ, thấp thỏm đợi con từ phía ngoài cổng trường hay vội vã đến điểm thi để đưa đồ cho con cũng khiến nhiều người xúc động. 

  Với nhiều bậc phụ huynh, kỳ thi vào lớp 10 của con là một sự kiện quan trọng, họ sẵn sàng gác lại công việc của bản thân để đưa đón và chờ đợi con với mong muốn được ở bên cạnh để tiếp thêm sức mạnh cho các sĩ tử. Và không đơn giản chỉ là đợi chờ, một số trường hợp đặc biệt như quên giấy dự thi, quên máy tính, quên dụng cụ học tập,... nếu không có những bậc phụ huynh ở bên cạnh và giúp đỡ thì chắc chắn nhiều bạn học sinh sẽ phải nhận kết quả không như mong muốn. 

  Một thí sinh quên giấy dự thi ở nhà, được mẹ mau chóng mang đến gửi cho các bạn học sinh trong đội tiếp sức mùa thi. (Nguồn: Nhật Duy)

  Trong trang phục giản dị, có phần cũ kĩ, vị phụ huynh này luôn hướng ánh nhìn về phía phòng thi trong tâm trạng lo âu, thấp thỏm. (Nguồn: Facebook Nhật Duy)

  Trên mạng xã hội mới đây đã truyền tay nhau chia sẻ hình ảnh cực kì xúc động tại điểm thi THPT Lục Nam (Bắc Giang). Dưới tiết trời nắng nóng, hình ảnh người mẹ với đôi dép lê cũ kĩ, trang phục giản dị đang rảo bước chạy về phía cổng trường để gửi cho con tờ giấy dự thi quên ở nhà, ánh mắt của vị phụ huynh này luôn hướng về phía phòng thi, gương mặt thoáng có nét lo âu, thấp thỏm, liệu tờ giấy dự thi có đến được tận tay con mình trước khi vào phòng thi hay không? Có lẽ ai khi nhìn vào bức ảnh này, cũng sẽ đều cảm nhận được tâm trạng của cha, mẹ mình trong đó, những người nhiều đêm thao thức, lo lắng và hồi hộp không kém gì các sĩ tử. 

  Những “lá chắn kép” trên tuyến biên giới Điện Biên
  Phát hiện em bé đầu tiên mắc Covid-19 ngay khi chào đời: Virus SARS-CoV-2 bám trong nhau thai người mẹ
  Va chạm với ô tô, người điều khiển xe máy tử vong

  Có lẽ chẳng cần phải bày tỏ quá nhiều hay thúc giục mỗi ngày, chỉ cần một cái vỗ vai, một cái nắm tay, một cái xoa đầu hay ánh mắt luôn chờ đợi ở phía ngoài cổng trường thi, dõi theo từng khoảnh khắc cũng đủ tiếp thêm nguồn động lực lớn lao giúp các sĩ tử thêm phần cố gắng, hoàn thành tốt bài thi của mình. 

  Bức ảnh xúc động này ngay sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng các bạn học sinh - sinh viên. Nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm và không ngần ngại chia sẻ câu chuyện của chính mình, khi từng được cha, mẹ ở bên trong những kỳ thi quan trọng. 

  Facebook H.H.N bình luận: "Là học sinh lớp 11 rồi nhưng vẫn không quên được cái cảm giác này. Mẹ đưa đến trường thi vừa đi, vừa dặn dò nhớ làm bài cẩn thận đừng nhanh, ẩu, bình tĩnh tự tin. Rồi đến lúc bước ra khỏi phòng thi vẫn có mẹ chờ ngoài cổng đưa về."

  "Nhớ lại 3 năm trước đi thi, sáng thi Ngữ Văn mà tưởng thi Toán, mẹ ngồi ở ngoài đợi mà trong phòng lo lắng lắm, bước ra mặt buồn thiu mà mẹ hỏi cũng phải cố trả lời thi được để mẹ khỏi lo, may mắn sao không trượt tuyển sinh, giờ sắp tới thời khắc thi tốt nghiệp rồi cũng lo lắng y như 3 năm trước vậy.", bạn L.T.V chia sẻ.

  Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết
  Dùng thẻ Căn cước công dân gắn chíp - người dân được lợi gì?
  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính

  Không may mắn được cha, mẹ đưa đón đến điểm thi, bạn V.T.T.H cho hay: "Đi thi một mình, làm bài xong ra thấy các bạn có ba mẹ chờ ở cổng, thấy mình chả có ai cũng tủi thân, suýt chút nữa là khóc ngay đó rồi nhưng mà nhờ có mấy anh chị tiếp sức mùa thi mang ra cho cốc nước cũng thấy đỡ tủi thân hơn."

  create

  B.T / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/nguoi-me-chay-voi-va-den-mang-giay-to-cho-dua-con-di-thi-de-quen-o-nha-anh-mat-nhin-vao-day-lo-au-22020167142334951.htm