Đi du lịch Đà Nẵng về, gia đình treo biển cách ly trước cổng ‘xin hàng xóm thông cảm‘, tự giác đi khai báo y tế

  Hình ảnh đẹp của một gia đình tại Bà Rịa-Vũng Tàu khi tự giác cách ly 14 ngày sau khi trở về từ vùng dịch nhận được nhiều sự tán thưởng của cộng đồng mạng.

  Thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đang bước vào những thách thức mới khi dịch bệnh Covid-19 một lần nữa bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Ngay trong thời kỳ cao điểm du lịch khi có nhiều chuyến bay từ người dân tại các tỉnh thành khác đến Đà Nẵng và trở lại khiến nguy cơ lây nhiễm ngày càng phức tạp hơn.

  Chính lúc này cần phải có sự chung tay của cộng đồng khi tự giác khai báo và cách ly với những người xung quanh.

  Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ thông tin về một gia đình ở xã Phước Hưng (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa đi du lịch từ Đà Nẵng trở về đã nhanh chóng tự giác cách ly tại nhà, thông báo với cơ quan chức năng.

  Cả gia đình tự giác khai báo y tế sau khi trở về từ Đà Nẵng. Ảnh: Tin tức Bà Rịa Vũng Tàu.

  Ngoài ra, gia đình này còn treo thông báo ngay trước cổng để mọi người biết thông tin hạn chế tiếp xúc thay vì âm thầm sống trong cộng đồng: 'Gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về (tự cách ly 14 ngày). Xin hàng xóm thông cảm không lại gần'.

  Những “lá chắn kép” trên tuyến biên giới Điện Biên
  Phát hiện em bé đầu tiên mắc Covid-19 ngay khi chào đời: Virus SARS-CoV-2 bám trong nhau thai người mẹ
  Va chạm với ô tô, người điều khiển xe máy tử vong

  Tờ thông báo được treo trước cửa thông báo về việc cả gia đình đang thực hiện cách ly. Ảnh: Tin tức Bà Rịa Vũng Tàu.

  Những hành động đẹp này đã ngay lập tức nhận được rất nhiều lời hưởng ứng từ cộng đồng, coi đây là một hành động vừa mang tính tự giác vừa là một việc làm kịp thời vừa bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình mà còn tránh nguy cơ lây nhiễm ra ngoài xã hội.

  'Ý thức thật tuyệt vời cần được vinh danh cho nhiều gia đình học theo. Tất cả vì Tổ quốc Việt Nam an toàn và mạnh khỏe mong mọi người cùng có ý thức như gia đình bác ấy. Chúc gia đình bác nhiều sức khỏe và an toàn sau chuyến đi vừa qua', Nguyễn Đức Thiện bình luận.

  'Cả nhà văn minh vì cộng đồng luôn, không như một số người chỉ biết nghĩ cho bản thân, sống ích kỷ', Lê Minh Thư chia sẻ.

  Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết
  Dùng thẻ Căn cước công dân gắn chíp - người dân được lợi gì?
  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính

  'Đấy là ý thức và trách nhiệm, nếu ai cũng vậy thì dịch sẽ không có cơ hội lây lan nào hết', Nhi Nguyễn cho hay.

  Hy vọng hình ảnh đẹp này sẽ được lan tỏa và nhanh chóng được nhiều người hưởng ứng, cùng nhau thực hiện tự giác khai báo y tế để chung tay giúp Việt Nam đẩy lùi Covid-19.

  create

  Vũ Linh / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/di-du-lich-da-nang-ve-gia-dinh-treo-bien-cach-ly-truoc-cong-xin-hang-xom-thong-cam-tu-giac-di-khai-bao-y-te-1901781.html